"XÂY DỰNG NĂNG LỰC TỰ HỌC TRONG KỶ NGUYÊN SỐ" TRƯỜNG PTDTBT THCS PÚ HỒNG

Thứ tư - 11/10/2023 05:51
Thực hiện theo văn bản số 908/KH- PGĐT ngày 28/9/2023 của Phòng Giáo dục và Đào tạo Điện Biên Đông về việc tổ chức “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2023” trên địa bàn Huyện Điện Biên Đông, trường PTDTBT THCS Pú Hồng đã hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời năm 2023 với chủ đề "Xây dựng năng lực tự học trong Kỷ Nguyên Số". Bắt đầu từ ngày mùng 2 tháng 10 năm 2023 đến ngày mùng 8 tháng 10 năm 2023.
Nhằm đẩy mạnh phong trào học tập sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân, giúp nâng cao nhận thức về năng lực tự học trong kỷ nguyên số; tăng cường trách nhiệm và huy động được sự quan tâm, tham gia tích cực của các cấp chính quyền, các ngành, các tổ chức, đoàn thể, lực lượng xã hội trong việc tận dụng các nền tảng công nghệ, xây dựng, cung ứng các kênh và công cụ học tập suốt đời đa dạng, đáp ứng nhu cầu học tập của người dân; đặc biệt là yêu cầu xây dựng năng lực tự học trong kỷ nguyên số góp phần triển khai thành công phong trào thi đua “Cả nước xây dựng xã hội học tập, đẩy mạnh học tập suốt đời giai đoạn 2023-2030”.
5 1
Khi cuộc cách mạng khoa học công nghệ 4.0 đang phát triển nhanh chóng, công cuộc công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước, đang được đẩy mạnh và trước đòi hỏi của nền kinh tế trí thức để thích hợp với những biến đổi của xã hội và hội nhập sâu rộng, mỗi công dân phải chủ động nâng cao nhận thức trình độ, do vậy không gì khác hơn là phải học tập phải tự học tập và học tập thường xuyên. Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã khuyên cán bộ và đồng bào học hỏi là một việc phải tiếp tục suốt đời học học nữa học mãi; phải lấy tự học làm cốt và theo Người ai cũng phải học không kể người sang hay hèn giàu hay nghèo không phân biệt nghề nghiệp giới tính tôn giáo dân tộc. Khi đã xác định việc học là một nhu cầu thì ai cũng phải tự giác học tập. Chúng ta khi mới lớn lên học đọc, học viết học tính toán là nhờ thầy cô giáo hướng dẫn là chính, nhưng khi học các kiến thức cao hơn, rộng hơn học chuyên ngành lúc ấy ta phải tự đọc thêm sách tra cứu nhiều nguồn kiến thức khác nhau nên sách là người thầy, là người hướng dẫn ta đến tri thức của nhân loại, ngoài việc học ở ngoài đời từ thực tế từ mọi người xung quanh thì Sách là người bạn không thể thiếu của chúng ta. Nó là nguồn tri thức vô giá mà mỗi chúng ta hiểu và nhận biết được sách mạng lại nguồn bổ ích. Nhiều năm qua Thư viện của trường PTDTBT THCS Pú Hồng luôn duy trì nâng cao chất lượng phục vụ các em học sinh và quý thầy cô giáo đọc nghiên cứu tài liệu có trên thư viện, tiến tới xây dựng một xã hội học tập tốt đẹp và văn minh hơn.

Ở thời đại 4.0, hiện nay có rất nhiều hình thức để đọc sách, ngoài cách đọc sách truyền thống như đọc trên mặt giấy thì việc đọc sách trực tuyến cũng trở nên phổ biến, đọc sách online cũng đang trở thành xu hướng với sự phát triển của khoa học công nghệ thì việc đọc sách thông qua các app đọc sách online hay còn gọi là ứng dụng đọc sách điện tử đã không còn xa lạ chỉ với một chiếc điện thoại thông minh và máy tính có kết nối internet bạn đọc có thể đọc những cuốn sách điện tử ở bất cứ nơi đâu, mọi lúc mọi nơi, đặc biệt là biết cách ứng xử trên mạng xã hội để phát huy vai trò và hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời.
Việc học tập không bao giờ kết thúc nó là một hành trình vĩnh viễn và tuần lễ học tập suốt đời chỉ là một bước nhỏ trong hành trình đó. Hãy giữ lửa đam mê học hỏi luôn rực cháy để mỗi chúng ta có thể đối diện với mọi thách thức và biến cơ hội thành hiện thực, cùng nhau làm lên một cộng đồng học tập mạnh mẽ và đáng tự hào trong tuần lễ học tập suốt đời này giúp chúng ta tiến xa hơn đến tương lai tươi sáng và hạnh phúc hơn.

Nguồn tin: pgddienbiendong.edu.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

FANPAGE NGÀNH
LIÊN HỆ

Quản trị

Vũ Văn Thọ


LIÊN KẾT WEBSITE

 

 

 

 

THÀNH VIÊN
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập65
  • Hôm nay19,832
  • Tháng hiện tại126,494
  • Tổng lượt truy cập3,018,265
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây