LỄ KHÁNH THÀNH TRƯỜNG PTDTBT-TH TÌA DÌNH

Thứ năm - 09/05/2024 16:42
Ngày 6/5/2024 trong không khí vui tươi, phấn khởi cả nước hướng về kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954-07/5/2024), UBND huyện Điện Biên Đông long trọng tổ chức Lễ khánh trường PTDTBT-TH Tìa Dình.
Văn nghệ chào mừng

Đến dự Lễ cắt băng khánh thành công trình có đồng chí Lò Hải Dung-Phó Bí thư thường trực huyện ủy huyện Điện Biên Đông, đồng chí Bùi Ngọc La-Phó Bí thư huyện ủy-Chủ tịch UBND huyện  Điện Biên Đông cùng các đồng chí Lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện, đại diện lãnh đạo các phòng ban, ngành, đoàn thể huyện và tập thể cán bộ giáo viên, học sinh trường PTDTBT-TH Tìa Dình.

Các đồng chí lãnh đạo huyện ủy, UBND huyện Điện Biên Đông cắt băng khánh thành trường PTDTBT TH Tìa Dình

Dự án được UBND tỉnh Điện Biên phê duyệt tại Quyết định số 1998/QĐ-UBND ngày 03/11/2021 với tổng mức đầu tư 20 tỷ đồng, Công trình trường PTDBT-TH Tìa Dình được đầu tư và xây dựng bằng nguồn vốn hỗ trợ Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2025.
Sau hơn 11 tháng thi công đến nay các hạng mục xây dựng cơ sở vật chất trường PTDTBT TH Tìa Dình đã được hoàn thành. Công trình gồm các hạng mục: nhà lớp học gồm 15 phòng học, 04 phòng học chức năng; nhà hiệu bộ, nhà đa năng, nhà bếp và các hạng mục phụ trợ; thiết bị giảng dạy và học tập được đầu tư xây dựng đảm bảo hoàn chỉnh đồng bộ.

Đồng chí Bùi Ngọc La, Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện  Điện Biên Đông phát biểu

Đồng chí Bùi Ngọc La-Phó bí thư huyện ủy-Chủ tịch UBND huyện  Điện Biên Đông, khẳng định: Lễ khánh thành công trình trường PTDTBT-TH Tìa Dình hôm nay là sự kiện có ý nghĩa chính trị, xã hội quan trọng hướng tới kỉ niệm 70 năm chiến tháng Điện Biên Phủ, kỉ niệm 30 năm thành lập huyện Điện Biên Đông, đồng thời mở ra một giai đoạn phát triển mới trong công tác giáo dục  của nhà trường. Một ngôi trường mới tạo điều kiện thuận lợi cho việc nâng cao chất lượng dạy và học; đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện theo chương trình giáo dục phổ thông 2018. Đây là nguồn động viên khích lệ, tạo sự phấn khởi cho cán bộ, giáo viên, học sinh, cha mẹ học sinh và nhân xã Tìa Dình